Sinh viên VinUni thực tập Start-up Giáo dục công nghệ, khai thác trí tuệ nhân tạo về đào tạo nhân sự

27/11/2023

Biết đến cơ hội làm việc tại JobHopin – start-up công nghệ trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, qua Ngày hội việc làm tại VinUni, Phạm Hồng Ngọc, sinh viên Viện Kinh doanh Quản trị đã không ngần ngại ứng tuyển vị trí thực tập tại bộ phận Business Intelligence, phát triển dự án giáo dục công nghệ Skova Academy – một dự án công nghệ khai thác dữ liệu & trí tuệ nhân tạo nhằm đưa ra giải pháp đào tạo và phát triển kỹ năng nguồn nhân lực.

Hồng Ngọc tích cực tham gia dự án giáo dục công nghệ Skova Academy

Với công việc là một thực tập sinh Business Intelligence, không chỉ được áp dụng những kiến thức học trên lớp vào công việc hàng ngày, Ngọc còn được thử thách bản thân và nâng cao kỹ năng làm việc chuyên nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, như:

• Xây dựng mối quan hệ với doanh nghiệp đối tác, phối hợp cùng đội ngũ Skova Academy phát triển sản phẩm dựa trên nhu cầu của đối tác.
  • Xử lý dữ liệu, nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu, theo dõi hiệu quả của sản phẩm và hiệu suất kinh doanh.
  • Hỗ trợ và theo dõi tiến độ dự án, đồng thời điều phối cộng việc giữa bộ phận Business Intelligence và các phòng ban liên quan.

Sau kỳ thực tập, Ngọc đã “tích góp” cho mình kinh nghiệm thực chiến về quản lý dữ liệu kinh doanh, góc nhìn toàn diện về nhiệm vụ của các bộ phận trong start-up và cách doanh nghiệp công nghệ vận hành, giúp bạn tự tin định hướng con đường sự nghiệp tương lai của mình; đồng thời, xây dựng chiến lược phát triển công việc cho bản thân:

Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng các đầu mục công việc và yêu cầu của vị trí mình đang ứng tuyển, cũng như tìm hiểu về công ty, mục tiêu, tầm nhìn chiến lược, văn hóa doanh nghiệp,… để không “shock” khi bắt đầu hành trình thực tập.

Phát triển kỹ năng cá nhân như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, quản lý thời gian, thông qua hoạt động học tập trên lớp, dự án CLB, hay tìm kiếm sự hướng dẫn từ giảng viên.

Cùng tìm hiểu thêm câu chuyện truyền cảm hứng của Ngọc tại ĐÂY!